telegram
whatsapp
chat
zalo
call

Làm thế nào để ly hôn nhanh chóng ?

Tư vấn LuậtLuật sư Thủ Đức: Cách thức để ly hôn nhanh chóng.

Đầu tiên, để mọi việc suôn sẻ (không chỉ là ly hôn) thì cần sự nhất trí và hợp tác của các bên, rõ ràng đây là điều khó nhất. Khó nhất cũng là cần thiết nhất bởi lẽ bản thân hai vợ chồng còn lục đục và chưa tìm được tiếng nói chung thì tòa án sẽ không có căn cứ để giải quyết, việc giải quyết đi chăng nữa thì cũng mất nhiều giai đoạn hơn.

man 5710164 1920 - Làm thế nào để ly hôn nhanh chóng ?
Cách thức để ly hôn nhanh chóng

Để ly hôn nhanh, ban đầu hãy chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo. Điều đó có nghĩa hồ sơ cần đầy đủ và đúng, việc hồ sơ thiếu hoặc sai khiến tòa án sẽ phải ra thông báo bổ sung hồ sơ để giải quyết. Hãy thử tính thời gian nộp hồ sơ để đợi tòa tiếp nhận là 10 – 15 ngày, sau đó tòa sẽ ra thông báo bổ sung trong vòng 15 ngày, sau đó ta nộp vào và đợi thêm 10 – 15 ngày nữa. Rất mất thời gian. Như vậy hãy làm thật đúng (hoặc tham khảo dịch vụ ly hôn của Vilakey Thủ Đức)

Kế tiếp, khi tòa đã tiếp hành tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, hãy tuân thủ mọi yêu cầu của tòa nhằm làm rõ vấn đề, xác định mục đích ly hôn, tham gia đầy đủ các phiên hòa giải…

Cuối cùng, cố gắng sắp xếp thời gian tham gia phiên tòa bởi nếu không tham gia tòa sẽ hoãn và lùi thêm 30 ngày nữa.

“Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn” – Hãy đồng thuận từ chính gia đình trước, đây chính là cơ hội để có được một vụ ly hôn nhanh!

Vilakey Thủ Đức

Categories: Tư Vấn Pháp Luật

Tags: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.