telegram
whatsapp
chat
zalo
call

Mất răng thì có phải đi nghĩa vụ quân sự không ?

Tư vấn LuậtLuật sư Thủ Đức: Mất răng thì có phải đi nghĩa vụ quân sự không ?

Mất răng thì có phải đi nghĩa vụ quân sự không ?

1. Mất răng thì có phải đi nghĩa vụ quân sự không ?

Chào luật sư Vilakey. Em có anh trai năm nay 24 tuổi( sinh năm 1991) Bây giờ anh em bị mất 4 răng cắm vậy luật sư cho em hỏi anh em tình trạng sức khỏe thuộc loại mấy? Anh của em có phải đi nghĩa vụ quán sự không ?
Em xin cảm ơn luật sư.
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Điều 4.Tiêu chuẩn tuyển quân.

1. Về tuổi đời:

a) Công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi.

b) Công dân nam được đào tạo cao đẳng, đại học đã tạm hoãn gọi nhập ngũ thì tuyển chọn gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

2. Tiêu chuẩn chính trị:

a) Thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị trong tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội.

b) Đối với các cơ quan, đơn vị trọng yếu, cơ mật và lực lượng vệ binh, kiểm soát quân sự chuyên nghiệp thực hiện tuyển chọn theo quy định của Bộ Quốc phòng về cơ quan, đơn vị và vị trí trọng yếu cơ mật trong Quân đội.

3. Tiêu chuẩn sức khoẻ:

a) Tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

b) Đối với các đơn vị quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều này, thực hiện tuyển chọn bảo đảm các tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

c) Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS.

4. Tiêu chuẩn văn hóa:

a) Tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ văn hóa lớp 8 trở lên, lấy từ cao đến thấp. Những địa phương khó khăn, không đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định được tuyển chọn công dân có trình độ văn hóa lớp 7.

b) Các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật; đồng bào dân tộc thiểu số dưới 10.000 ngươi thì được tuyển từ 20% đến 25% công dân có trình độ văn hóa cấp tiểu học, còn lại là trung học cơ sở trở lên.

Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP quy định:

Các trường hợp đủ điều kiện sức khỏe loại 1,2,3

– Chỉ có răng sâu độ 1 – 2 (không có răng sâu độ 3), không hoặc ít ảnh hưởng sức nhai

– Có ≤ 3 răng sâu độ 3

– Có 4 – 5 răng sâu độ 3

Như vậy bị mất 4 chiếc răng có thể vẫn đủ điều kiện sức khỏe để tham gia nghĩ vụ quân sư. Tuy nhiên, bạn có thể biết chính xác hơn phụ thuộc vào kết quả khám sức khỏe của ban chỉ huy quân sự

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Vilakey Thủ Đức./

Categories: Tư Vấn Pháp Luật

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.