telegram
whatsapp
chat
zalo
call

Vợ đang mang thai có được ly hôn không ?

Tư vấn LuậtLuật sư thủ Đức: Vợ đang mang thai có được ly hôn không ?

child 5033381 1920 - Vợ đang mang thai có được ly hôn không ?
Vợ đang mang thai có được ly hôn không ?

Kết hôn có một yếu tố bắt buộc là tự nguyện, vi vậy mọi người đều có thể tự mình yêu cầu ly hôn. Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ.

Luật hôn nhân và gia đinh quy định như sau:

Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Theo như luật quy định, khi vợ đang mang thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền ly hôn. Điều khoản này áp dụng cho cả những trường hợp

Con dưới 12 tháng tuổi không có chung huyết thống với người chồng
Con dưới 12 tháng tuổi là con nuôi của vợ hoặc cả vợ chồng
Và đương nhiên, khi vợ đang mang thai thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn, dù chưa chắc chồng chính là tác giả của bào thai đó. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại thì vợ vẫn có quyền yêu cầu ly hôn.

Như vậy, bạn không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp này.

Ngược lại thì người vợ không bị giới hạn về quyền ly hôn trong bất cứ trường hợp nào cả, do đó nên nếu người vợ là người chủ động yêu cầu ly hôn thì tòa vẫn có cơ sở để thụ lý giải quyết.

Vilakey Thủ Đức

Categories: Tư Vấn Pháp Luật

Tags: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.